9 lợi ích khi dùng khóa cửa điện tử thông minh

Khóa cửa điện tử thông minh là một trong những sản phẩm nổi bật của xu hướng vạn vật kết nối IoT và cũng là một trong vô vàn thiết bị số trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 giúp căn nhà mọi gia đình trở nên hiện đại, tiện nghi và an toàn. Nếu bạn còn đang do dự về việc nên hay không nên nâng cấp ổ khóa truyền thống thành hệ thống khóa cửa thông minh thì những lý do dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.

9 lợi ích khi dùng khóa cửa điện tử thông minh

1. Xóa bỏ nỗi lo lắng sợ mất chìa khóa

Rất nhiều người khi dùng khóa cửa truyền thống đều lo lắng việc đánh mất chìa khóa. Điều đó kéo theo nhiều hoang mang, lo lắng, thậm chí là rắc rối về sau. Vì ngoài việc không thể vào nhà, bạn còn phải cân nhắc về việc có nên thay đổi ổ khóa hay không để đảm bảo an ninh và sự an toàn của chính bạn. Bởi bạn không thể chắc chắn được rằng chìa khoá của bạn có đang trong tay ai đó hay không, và sẽ tệ hơn nữa nếu người đó đang có ý đồ xấu.

Với khóa điện tử thông minh, khi bạn không cần lo lắng về vấn đề mất chìa khóa. Việc của bạn chỉ là nhớ và lưu mật khẩu, nếu quên bạn có thể thực hiện bước  thay đổi mật khẩu hoặc vô hiệu hoá mật khẩu cũ đi là xong.

Ngoài ra, một số sản phẩm như khóa điện tử thông minh SAMSUNG có tích hợp vân tay rất tiện lợi, thao tác mở tự nhiên và xác thực nhanh chóng.

2. Loại ngay ý nghĩ quên chìa khóa ở nhà

Trường hợp này phổ biến ở các bạn làm việc văn phòng. Cũng giống như trường hợp ở trên, nhưng quên chìa khoá lại phổ biến hơn cả và mang lại cho bạn những tình huống dở khóc dở cười. Đó là khi bạn đến văn phòng mà lại không vào được và thật tồi tệ nếu nhà của bạn cách đó gần chục cây số, chờ đợi sự giúp đỡ của đồng nghiệp là giải pháp duy nhất của bạn.

Nhưng với khoá điện thoại tử thông minh bạn hoàn toàn chủ động trong tình huống này! bởi vì sinh trắc học luôn là cách nhận diện với độ bảo mật cao và thuận tự nhiên, không yêu cầu bất cứ các thiết bị phụ trợ nào khác. Vì vậy, đây chính là tiện ích của việc dùng khóa cửa thông minh dành cho văn phòng.

3. Tránh việc làm giả hoặc sao chép như chìa khóa

Một trong những điểm yếu của khóa cơ truyền thống lại nằm ở chính chìa khóa và cấu trúc lõi khoá, vì đa số khoá cửa truyền thống trên thị trường hiện nay được trang bị chìa khoá rất dễ bị sao chép bởi bất cứ tiệm sửa khoá nào.

Do vậy đây thực sự là mối bận tâm khi mà trong cuộc sống đôi khi bạn phải gửi chìa khoá cho một người khác giữ, và bạn không thể biết chắc được chìa khoá có bị sao chụp lại hay không. Bạn hãy cân nhắc sử dụng khoá có cấu trúc lõi khóa phức tạp hay tốt hơn hết là không cần dùng chìa khoá nào cả.

4. Dễ dàng quản lý dù gia đình, công ty có nhiều thành viên

Thông thường, một khoá cửa truyền thống sẽ được đi kèm 3 chìa, đó là vấn đề nan giải khi gia đình hoặc công ty có nhiều thành viên.

Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh như vậy, hãy suy nghĩ nâng cấp lên khoá điện tử thông minh có tính năng tạo nhiều mật khẩu hay lưu trữ nhiều vân tay. Cách này giúp bạn không những vẫn bảo toàn được sự toàn vẹn của ổ khoá mà còn giúp tiết kiệm chi về lâu dài.

5. Tiện lợi khi thuê người giúp việc theo giờ

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến nhiều gia đình trở nên bận rộn, nhu cầu tìm kiếm người giúp việc nhà theo giờ để dọn dẹp ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên, một vấn đề phát sinh là việc ra vào căn hộ của bạn khi bạn không có nhà gây ra những khó khăn nhất định. Nhưng nếu nhà bạn đang có khóa thông minh SAMSUNG thì đó sẽ là một giải pháp tối ưu cho phép bạn có thể tạo mật khẩu ảo tạm thời theo thời gian nhất định.

6. Áp dụng tốt trong kinh doanh phòng trọ hay Airbnb

Kinh doanh phòng trọ hay tham gia vào các dịch vụ chia sẻ nhà ở như dịch vụ Airbnb đang là xu hướng mới của giới trẻ, giúp có thêm thu nhập thụ động hay có thể coi đây là một kênh kiếm tiền khá hiệu quả bằng cách tận dụng phòng trống hay nhà trống.

Tuy nhiên, đời vẫn thế, một khi đã kinh doanh thì bạn cần phải có chiến lược đúng đắn giúp tiết kiệm chi phí. Việc đầu tiên bạn cần làm là cân nhắc sử dụng khóa điện tử thông minh thay vì khoá cơ truyền thống bởi vì tính chất khách thuê chỉ lưu trú trong thời gian ngắn và thay đổi liên tục nên sử dụng chìa khoá thông thường làm giảm khả năng bảo mật của căn phòng nếu chìa khoá sử dụng bởi nhiều người trong thời gian dài.

Hơn nữa, áp dụng khoá thông minh hoàn toàn phù hợp với việc cho khách “check in” vào bất cứ thời điểm nào trong ngày cho dù bạn không ở đó nhờ tính năng tạo mật khẩu tạm từ xa.

7. Khóa cửa thông minh giúp việc giám sát dễ dàng.

Thông báo người ra/ vào cửa hay khả năng lưu lịch sử đăng nhập là một trong những tính năng rất đáng giá để nâng cấp khóa cửa thông minh. Tính năng này hoạt động như một trợ lý ảo thông báo giờ giấc con cái hay nhân viên của bạn ra/ vào cửa, giúp bạn quản lý tốt hơn.

8. Liên kết thiết bị nhà thông minh

Nhà thông minh đang là xu hướng IoT phát triển chính trong những năm gần đây. Khoá thông minh được xem như một phần thiết yếu trong hệ sinh thái nhà thông minh vì nó làm nhiệm vụ quan trọng bậc nhất trong việc bảo vệ ngôi nhà.

Thật là một một thiếu sót rất lớn nếu không đề cập đến khả năng kết nối với các sản phẩm nhà thông minh SAMSUNG như: Cảm biến đóng/ mở cửa, cảm biến chuyển động, máy lọc không khí,…

9. Gia tăng sự sang trọng cho ngôi nhà, công ty

Sẽ không còn những ổ khóa truyền thống cồng kềnh và không mang lại cảm giác an toàn. Khóa cửa thông minh còn là một phần nội thất giúp ngôi nhà cũng trở nên khác biệt hơn so với những ngôi nhà khác nhờ thiết kế sang trọng, tinh tế trên từng chi tiết.

Khóa vân tay được lắp đặt hài hòa, dễ nhìn và đơn giản với phần cửa đóng mở sẽ khiến bạn hài lòng.

Trên đây là 9 lợi ích khi dùng khóa cửa điện tử thông minh dành cho gia đình, văn phòng. Chúc bạn sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0283 629 9999